Công viên thiên văn học tại Dương Nội sắp hoàn thành

Công viên thiên văn học sắp hoàn thành

Công viên Thiên văn học là một trong những hạng mục tiện ích lớn tại Khu đô thị Dương Nội. Với mục tiêu mang lại không gian sống trong lành cho cư dân, chủ đầu tư Nam Cường đã xây dựng công viên với diện tích lên tới 12ha. Tâm điểm công viên còn có hồ điều hòa Bách Hợp Thủy rộng lớn với diện tích 6ha.

Khởi công từ quý II năm 2017, đến nay công viên thiên văn học đang hoàn thiện những công đoạn cuối cùng trước khi đi vào sử dụng. Theo đại diện chủ đầu tư, công trình này được phát triển theo chủ đề thiên văn học. Đây sẽ là nơi thế hệ trẻ tìm hiểu, khám phá, được khơi dậy niềm yêu thích, đam mê với khoa học, thiên văn.

Công viên thiên văn học sắp hoàn thành
Công viên thiên văn học sắp hoàn thành

Thiết kế công viên thiên văn học gồm có 5 cổng vào và 5 bãi đỗ xe ngoài trời, đảm bảo tối đa nhu cầu vui chơi giải trí, học tập của cư dân Hà Nội. Bên trong công viên gồm có nhiều hạng mục như Quảng trường Zodiac, Vườn Dải Ngân Hà, Quảng trường Hệ Mặt Trời, Cầu Ánh Trăng, Khu vật thể lạ (UFO Zone), Quảng trường Ngoài Hành Tinh, Bể Hố Đen, Đài phun nước Ánh sáng, Vọng Lâu, …Đến đây, con trẻ được ngắm nhìn sự kỳ vĩ của vũ trụ và những vùng đất xa xôi ngoài trái đất. Từ đó giúp ươm mầm sự sáng tạo và trí tưởng tượng của trẻ càng bay cao, bay xa hơn nữa.

Công viên Thiên văn học được hoàn thiện sẽ tạo ra cảnh quan vô cùng đẹp mắt cho Khu đô thị Dương Nội. Đi từ điểm đầu công viên, lần lượt từng hạng mục tiện ích sẽ hiện ra trước mắt. Đó là:

  • Quảng trường Bigbang: được lấy cảm hứng về vụ nổ Big Bang – sự kiện hình thành nên vũ trụ ngày nay.
  • Quảng trường Zodiac: hay còn gọi là quảng trường 12 cung hoàng đạo với thiết kế hình tròn tượng trưng cho bầu trời, vòng tròn chứa 12 cung Hoàng Đạo trong thiên văn học.
Công viên thiên văn học sắp hoàn thành
Công viên thiên văn học sắp hoàn thành
  • Vườn Dải Ngân Hà: là khu vực mô phỏng dải thiên hà, nơi hình thành vũ trụ.
  • Quảng trường Hệ Mặt trời: mô phỏng chân thực nhất hệ mặt trời, với trung tâm là Mặt trời lớn, xoay xung quanh là các hành tinh, trong đó có Trái Đất.
  • Khu vực vật thể lạ (UFO Zone)là sân chơi dành cho trẻ em có cấu trúc địa hình mô phỏng “lưới không gian” với các chỗ lồi, lõm giống như kiến tạo địa chất trên bề mặt các hành tinh như Mặt Trăng, Sao Hỏa…
  • Quảng trường Ngoài Hành Tinh (Alien Square)mô phỏng quỹ đạo quay của các hành tinh trong hệ Mặt trời.
  • Bể Hố Đen – điểm cuối của hành trình thiên văn. Bể được nằm trên mặt hồ tạo thành một miệng hố tròn, bao quanh là sàn nổi và đồng thời là bến thuyền. Đây là nơi tổ chức các hoạt động vui chơi với nước trong công viên.

Thông tin công viên thiên văn học sắp hoàn thành khiến cư dân khu đô thị Dương Nội và khu lân cận vô cùng háo hức. Đặc biệt, Aeon Mall đã đi vào hoạt động khiến cho nơi đây ngày càng trở nên đông vui, náo nhiệt hơn bao giờ hết.

Click gọi 0986.650.966